Năm 2021, giá bất động sản vẫn đang tiếp tục tăng, trong đó có những khu vực giá dự án tăng trên 10% so với thời điểm đầu năm ngoái. Thị trường bất động sản ở phân khúc trung và cao cấp đang là tâm điểm thu hút của giới đầu tư.

Theo báo cáo của bộ xây dựng về tình hình bất động sản quý 4/2020, giá bình quân căn hộ ở phân khúc bình dân, trung và cao cấp tại Hà Nội tăng khoảng 2-3%, TP. HCM tăng từ 3-4%. Với nhà ở chung cư, giá có điều chỉnh khá mạnh. Cuối năm 2018 tăng 10 triệu/m2 so với đầu năm, đến nay có thể lên đến 50-60 triệu.m2. Mức giá này được nhận định là sẽ tiếp tục leo thang trong thời gian sắp tới. Bởi vậy cánh cửa sở hữu những căn hộ cao cấp chỉ 2 tỷ đồng sẽ ngày càng hẹp lại.

Hiện nay chủ đầu tư đang thúc đẩy thanh khoản nhanh với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Theo đó, khách hàng chỉ phải trả hơn 200 triệu đồng, đã có thể sở hữu các căn hộ về ở luôn khôn chờ đợi. Được hỗ trợ tài chính trong 2,5 năm. Đây là những điều kiện hấp dẫn, thu hút nhiều người mua.
Với khả năng kiểm soát dịch bệnh của nhà nước, vác-xin cũng đã bắt đầu được tiêm chủng rộng rãi, thị trường bất động sản nói riêng chắc chắn sẽ sôi động trở lại. Mức giá tăng nhanh và sản phẩm còn lại ngày một ít dần, đòi hòi người mua phải thật nhanh mới có thể chen chân được vào những dự án chất lượng với giá thành hợp lý.