Để bán/cho thuê dễ dàng và được giá, căn hộ officetel cần đáp ứng nhiều tiêu chí về vị trí, chất lượng, thiết kế,…

Officetel là căn hộ có thể làm văn phòng và để ở, được sở hữu trong 50 năm. Căn hộ officetel nổi bật ở khả năng tích hợp công dụng trong một không gian vừa phải nhờ những thiết kế thông minh, hiện đại. Nhờ đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể mua/thuê dài hạn mà không tốn quá nhiều chi phí như những toà nhà văn phòng truyền thống.

dau-tu-can-ho-officetel

Phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam đang trong giai đoạn sôi động giúp thị trường căn hộ officetel có sức hút lớn, tăng giá không ngừng nhưng vẫn cháy hàng. Chỉ tính riêng tháng 9/2018, TP.HCM có 30.634 doanh nghiệp được cấp phép thành lập mới. Tuy nhiên, để có tính thanh khoản cao và tỉ lệ sinh lời lớn, các căn hộ officetel cần đảm bảo các điều kiện sau:

Vị trí thuận lợi

Các doanh nghiệp start-up thường kết hợp văn phòng làm việc với nơi giao dịch nên đòi hỏi căn hộ officetel phải nằm trên vị trí gần các tuyến đường lớn, không kẹt xe, ngập nước, dễ tìm và không quá xa trung tâm thành phố. Vì khách hàng thường sẽ đánh giá thấp những công ty nằm ở nơi heo hút, đường đi vào khó khăn, gây mất thiện cảm. Các doanh nghiệp cũng dựa vào tâm lý khách hàng, đối tác để chọn thuê căn hộ officetel.

Thiết kế nội thất thông minh

Để có giá tốt mà vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng, căn hộ officetel cần phải tận dụng tối đa không gian hạn chế của mình bằng những thủ thuật kiến trúc. Thông thường, căn hộ officetel được thiết kế nội thất thông các khu vực với nhau để trông không bị gò bó. Trường hợp cần ngăn cách sẽ được bố trí tạm thời bởi những kệ, tủ đơn giản.

Căn hộ officetel cũng cần được trang bị sẵn một số bàn, ghế, tủ văn phòng được đo đạc, thiết kế phù hợp với diện tích, phong cách kiến trúc. Các loại nội thất thông minh có thể xếp gọn hoặc sử dụng cho nhiều nhu cầu khác nhau là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Giá cả phù hợp

Dù nhu cầu căn hộ officetel cao hơn nguồn cung trên thị trường nhưng nếu giá quá cao sẽ khiến doanh nghiệp tìm kiếm một văn phòng khác có giá tốt. Bởi, giá cả là một trong những ưu tiên hàng đầu của người thuê và cũng là tiêu chí cạnh tranh khốc liệt nhất giữa các bất động sản cùng phân khúc.

Để nhận định đúng mức giá của căn hộ officetel, chủ đầu tư và doanh nghiệp thuê cần nhờ các đơn vị tư vấn bất động sản phân tích hoặc tự so sánh với các sản phẩm tương tự trong cùng khu vực.

Có nhiều dịch vụ tiện ích

Căn hộ officetel sẽ càng có giá trị và tính thanh khoản cao nếu được tích hợp nhiều tiện ích nội khu như hầm giữ xe tiện lợi, lối đi và sảnh chờ sang trọng, tiếp tân chu đáo, camera an ninh, khuôn viên cây xanh, dọn dẹp vệ sinh… để khách hàng và đối tác của doanh nghiệp cảm nhận được sự chuyên nghiệp. Văn phòng càng đẳng cấp càng giúp hoạt động kinh doanh dễ dàng hơn.

Ngoài ra, để phục vụ chức năng để ở, căn hộ officetel nên được đặt trong chung cư có đầy đủ dịch vụ cửa hàng tiện lợi, khu ẩm thực, cafeteria, trụ ATM, khu thể thao, công viên…