Theo ông Nguyễn Mộng Liêm, Chủ tịch HĐQT Tân Kiến, ngoài việc thấu hiểu thị trường và văn hóa bất động sản Vinhomes, công ty phải nắm giữ được những nhân viên môi giới giỏi.
Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Bất động sản Tân Kiến tiền thân là Công ty Bất động sản Kiến Vàng, hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản gần 7 năm. Tháng 11/2015, từ một đại lý non trẻ trong thị trường bất động sản Vinhomes, công ty đã vượt qua những yêu cầu khắt khe để trở thành đại lý phân phối cấp một của Vinhomes. Điều này đem đến nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng đi kèm không ít những khó khăn và thách thức.

Theo ông Nguyễn Mộng Liêm, Chủ tịch HĐQT Tân Kiến, khi hiểu thị trường và văn hoá bất động sản Vinhomes, thách thức lớn nhất không phải những áp lực từ thị trường, khách hàng mà chính là sự cạnh tranh gay gắt của các đối thủ trong ngành. Dù trong giai đoạn nền kinh tế suy thoái hay bất ổn, bất động sản Vinhomes luôn có những bước đi chuẩn xác tạo thị trường rộng lớn và ổn định. Vì thế, các công ty môi giới luôn tìm cách giành giật “miếng bánh” béo bở này.

Để vượt qua nhiều công ty, đối thủ mạnh về tiềm lực tài chính và đội ngũ nhân viên kinh doanh (sales) đông đảo, ban lãnh đạo Tân Kiến phải nỗ lực để có thể bán hết toà T10 Times City. Nhờ đó, công ty đạt doanh số ấn tượng và “đứng vững” tại thị trường bất động sản Vinhomes.

Với phương châm “nhân sự là đội ngũ nòng cốt của công ty”, ban lãnh đạo tập trung đào tạo và trực tiếp hỗ trợ nhân viên hội nhập nghề môi giới. Bên cạnh việc truyền đạt kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, công ty còn tạo môi trường để nhân viên học hỏi.

“Chương trình đào tạo của công ty giúp tôi định hướng nghề nghiệp, có những kiến thức, kỹ năng và gắn bó với nghề mà trước đó tôi không hề nghĩ mình sẽ làm được. Đối với Tân Kiến, công tác đào tạo luôn được đặt lên hàng đầu để nhân viên luôn được học hỏi, làm việc và trưởng thành”, anh Nguyễn Xuân Tiến, nhân viên kinh doanh của công ty chia sẻ.

Song song với đào tạo, ban lãnh đạo, nhân viên giàu kinh nghiệm của công ty cũng luôn hỗ trợ tối đa, đồng hành cùng nhân viên khi tiếp khách, giải quyết các vướng mắc của người mua nhà và hỗ trợ chi phí truyền thông quảng cáo tìm kiếm khách hàng.

“Nhờ những hoạt động đào tạo nhân viên và hỗ trợ ‘cầm tay chỉ việc’, Tân Kiến đã giúp nhân viên hoàn thiện bản thân, bản lĩnh, tính chuyên nghiệp để hoàn thành mục tiêu chung, đem đến những giá trị tốt đẹp tới từng khách hàng, tạo nên một đội ngũ nhân viên tận tâm gắn bó với công ty”, lãnh đạo công ty chia sẻ.

Với chiến lược đó, những khó khăn về nhân sự và tài chính được giải quyết. Chỉ sau 5 tháng là đại lý cấp một, Tân Kiến đã vươn lên trở thành “đại lý vàng” của Vinhomes và đứng trong top những đại lý bán hàng tốt nhất, nhiều tháng đứng đầu về doanh số bán hàng dự án của Vinhomes. Nhân sự của công ty từ 36 người đã tăng lên 180 người, liên tục được trau dồi và hoàn thiện kỹ năng làm việc.

“Một công ty môi giới bất động sản thành công luôn phải dựa vào 2 yếu tố: lãnh đạo đưa ra những quyết sách sáng suốt và môi trường làm việc lý tưởng để nuôi dưỡng nhân tài. Thành công của Tân Kiến là một câu chuyện như thế”, đại diện công ty chia sẻ.