Muốn thành công trong lĩnh vực đầu tư bất động sản thì điều tiên quyết đầu tư mà bạn phải có đó là trang bị đầy đủ những kiến thức, sau đó là sự trải nghiệm tích luỹ những kinh nghiệm đầu tư bất động sản để có thể tìm ra những bí quyết – chiến lược đầu tư bất động sản riêng cho mình.

Đầu tư vào bất động sản tại khu vực đang phát triển

Đây là kinh nghiệm đầu tư hầu như ai cũng biết nhưng rất ít người để ý đến vì khi đầu tư vào dự án tại khu vực đang phát triển nhà đầu tư cần phải có thời gian mới có thể thu về trái ngọt. Nên các nhà đầu tư thường nhắm vào thị trường đã phát triển để đầu tư lướt sóng tạo ra nguồn tiền nhanh chóng.

Tuy nhiên bạn có biết theo Donald Trump, tiềm năng phát triển là 1 trong 4 yếu tố được ông xem là quan trọng khi đầu tư bất động sản. Để có thể xác định được tiềm năng phát triển của 1 khu vực nhà đầu tư nên quan sát khu vực xung quanh (cơ sở hạ tầng – hàng xóm cư dân – tiện ích xung quanh) có tiềm năng phát triển không.

Theo kinh nghiệm đầu tư bất động sản nhiều chuyên gia nếu đầu tư tại khu vực đang phát triển thì khả năng tăng giá của bất động sản là rất tốt. Nhà đầu tư mua càng sớm thì tiềm năng thu về càng cao.

Cân nhắc đầu tư vào loại bất động sản nào?

Đầu tư vào loại bất động sản nào là vấn đề trước tiên bạn cần quyết định. Việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trước khi đưa ra quyết định hãy thử trả lời các câu hỏi dưới đây:

– Vị trí này có nhiều người giàu có không?
– Bất động sản có nằm ở vị trí địa lý thuận lợi, dễ tìm trên bản đồ không?
– Tiềm năng tăng giá có cao hay không?
– Khả năng tài chính của bản thân có đáp ứng được không? Cần dùng nhiều đòn bẩy tài chính không?
– Pháp lý của bất động sản có hợp pháp không?

Nếu bất động sản mà bạn định đầu tư đều đáp ứng tốt những băn khoăn trên thì đây chính là loại bất động sản mà bạn nên đầu tư.

Tiêu chí an toàn nên được đảm bảo

Nhiều nhà đầu tư suy nghĩ yếu tố sinh lời của tài sản là quan trọng nhất của 1 chiến lược đầu tư. Tuy nhiên theo kinh nghiệm đầu tư bất động sản của nhiều người “An toàn được xem là tiêu chí quan trọng nhất trong hầu hết các lĩnh vực đầu tư – kinh doanh”.

Hiện nay đa phần nhà đầu tư khi đầu tư vào bất động sản chỉ quan tâm đến khả năng mang lại lợi nhuận nhiều hay ít, nhưng lại bỏ quên 1 điều là liệu tài sản đó có an toàn không, những rủi ro có thể xảy ra. Đây là lý do khiến cho nhà đầu tư rơi vào nhiều tình huống nan giải.

Tạm kết, đầu tư bất động sản là quá trình gian nan và khó khăn vì thế nếu bạn muốn thành công và phát triển trong lĩnh vực này bạn cần phải nắm được những kiến thức nền cùng với kinh nghiệm đúc rút được sau một thời gian dài.