Ai cũng nghĩ thành công bắt nguồn từ những điều lớn lao, nhưng thật ra sự thành công lại bắt nguồn từ những thói quen giản dị nhất. Đó chính là câu chuyện của Tân Phó Tổng Giám Đốc công ty bất động sản Tân Kiến – ông Nguyễn Thế Hiệp.

Làm những công việc giản dị với phong cách giản dị

Nếu chỉ nhìn vào con người và sự nghiệp hiện tại của ông Hiệp, ít ai nghĩ ông đã từng có những ngày tháng thanh xuân vô cùng thăng trầm và khó khăn. Từng đi làm công việc tay chân ở vùng núi biên giới, những đồng tiền mà ông Hiệp kiếm được hòa lẫn với nỗi cơ cực của mồ hôi nước mắt. Thế nhưng ráo mồ hôi là ráo tiền, ông Hiệp quyết tâm làm lại cuộc đời bằng con đường học vấn. Quay lại học hành chăm chỉ ngày đêm và tốt nghiệp khoa quản trị kinh doanh của một trường đại học có tiếng của thủ đô, ông Hiệp đã chứng tỏ mọi mục tiêu nếu nỗ lực đều có thể đạt được.

Trước khi đến với Tân Kiến, ông Hiệp đã từng làm nhiều việc trong nhiều ngành nghề. Công việc nào cũng mang đến cho ông những niềm vui, bài học đắt giá và tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống sâu sắc. Khác với những người làm kinh doanh khác, ông Hiệp là người điềm đạm, cách giải quyết công việc của ông cũng rất từ tốn, không nóng vội hấp tấp. Nhờ phong cách làm việc đó mà các công việc được giao ông đều hoàn thành một cách chỉn chu nhất, xuất sắc nhất.

Ông Nguyễn Thế Hiệp đứng ngoài cùng bên phải ảnh

Từ vị trí nhân viên cho đến vị trí lãnh đạo đều dùng tấm lòng và sự nhiệt huyết để cống hiến

Khi còn là một nhân viên, ông Hiệp đã không nề hà bất kỳ công việc gì từ phát tờ rơi, treo biển quảng cáo cho đến việc lặn lội đường xa gặp trực tiếp khách hàng. Theo ông, không có công việc nào “sang”, cũng chằng có việc nào là “hèn”. Công việc chân chính sẽ mang đến những giá trị chân chính dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Phương châm làm việc của ông luôn gắn liền với tính cách con người ông, đó là sự giản dị, không khoa trương nhưng tấm lòng luôn rộng mở và nhiệt huyết.

Phỏng vấn anh V.H, nhân viên kinh doanh đã làm việc lâu năm với ông Hiệp, anh chia sẻ:” Anh Hiệp là một người lãnh đạo tài ba, đồng thời cũng là một vị sếp tốt bụng. Dù không nói hay thể hiện quá nhiều, nhưng anh đều quan tâm đến nhân viên từ chuyện riêng cho đến chuyện công việc. Cách giải quyết vấn đề của anh rất hiệu quả mà không cần “đao to búa lớn”. Nhờ vậy tất cả các nhân viên đều cảm thấy an tâm và luôn có sự tin tưởng tuyệt đối với anh.”

Cơ duyên gắn bó với công ty bất động sản Tân Kiến – Cái duyên bắt nguồn từ tình anh em

Đầu quân cho công ty bất động sản Tân Kiến từ những năm 2009 với tiền thân là công ty Kiến Vàng, ít người biết ông Hiệp đã từng có mối giao kết anh em bạn bè từ rất lâu với ông Nguyễn Mộng Liêm, chủ tịch hội đồng quản trị của công ty.

Hai vị lãnh đạo này đã từng có thời gian quen biết từ rất sớm. Là anh em bạn bè thân thiết, cùng nhau giúp đỡ và chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống, ông Liêm là người hiểu rõ tính cách, phẩm chất người bạn đồng hành của mình hơn ai hết. Chính vì thế, việc mời ông Hiệp về để cùng mình triển khai phân phối dự án Vinhomes Thăng Long luôn là quyết định sáng suốt nhất theo lời ông Liêm chia sẻ với toàn thể nhân viên trong công ty.

Với ông Liêm, bên ngoài tính cách của vị Tân Phó Tổng này luôn ôn nhu nhẹ nhàng, nhưng bên trong là sự sục sôi nhiệt huyết và tinh thần lao động vô cùng trách nhiệm. Quả thật ông Hiệp đã không phụ lòng tin của người khác dành cho mình khi kết quả công việc của ông luôn nằm trong TOP những người đứng đầu công ty.

Kết thúc dự án Vinhomes Thăng Long với thành tựu viên mãn, ông Hiệp được bổ nhiệm làm GĐ chi nhánh Dương Nội, lãnh đạo hơn 80 nhân viên. Khó khăn thử thách liên tiếp nhưng ông chưa bao giờ có ý định bỏ buộc. Cùng thời gian đó, có rất nhiều đại lý bất động sản rút lui vì dự án quá khó bán. Nhưng ông Hiệp vẫn luôn kiên trì, bền bỉ cùng anh em nhân viên của mình vượt qua khó khăn cho đến khi gặt hái được những quả ngọt đáng mơ ước.

Ông Hiệp vẫn luôn âm thầm động viên khích lệ các nhân viên của mình bằng chính những hành động thực tế. Với ông, khi làm bất kỳ việc gì cũng đều cần sự tập trung, dành thời gian tối đa, dồn mọi tâm huyết vào đó để tìm ra giải pháp, luôn phải có sự sáng tạo, đổi mới. Quan trọng hơn, khi đã làm nghề là phải xác định gắn bó và yêu nghề, như vậy con đường thành công mới có thể rộng mở.

Việc bổ nhiệm ông Nguyễn Thế Hiệp lên làm Phó Tổng Giám Đốc trong giai đoạn công ty chuyển đổi chiến lược kinh doanh là vô cùng phù hợp. Ông Hiệp với phong cách lãnh đạo điềm đạm, chỉn chu chắc chắn sẽ làm tốt vai trò điều hành một lượng lớn các nhân viên kinh doanh trong thời gian tới, khi Tân Kiến đảm nhiệm thêm vai trò là chủ đầu tư của một số dự án mới.

Với cương vị Phó Tổng Giám Đốc, ông Hiệp đã nêu cao tinh thần lạc quan cùng niềm tin mãnh liệt vào một tương lai sáng lạn, một con đường phát triển bền vững mà Tân Kiến sẽ tiếp bước. Mong rằng dưới sự lãnh đạo của ông Hiệp, vị tướng tài hoa nhưng rất mực giản dị này, con tàu Tân Kiến sẽ vươn mình mạnh mẽ, chinh phục những thành công mới.

Theo Nhịp sống kinh tế